Tuyển tập những bài văn hay lớp 2

Nhung bai van hay lop 2 – Tổng hợp những bài văn lớp 2 hay nhất do những học sinh xuất sắc lớp 2 trên toàn quốc và những bài thi học sinh giỏi đoạt giải cao của các em trong các kỳ thi học sinh giỏi trên toàn quốc.

 

nhung bai van hay lop 2

Những bài văn hay lớp 2

 

Bài văn 1: Kể về cô giáo lớp 1 của em

 

Cô giáo dạy lớp 1 của em là cô Luyến. Cô luôn yêu thương và dịu dàng với chúng em. Ngày đầu tiên vào lớp 1 , cô ân cần đón em. Mỗi khi viết chữ xấu cô lại đến bên em uốn lại từng chữ cho em thẳng, cuối cùng chữ em cũng đẹp hẳn. Bây giờ dù đã lên lớp 2 nhưng hình ản của cô vẫn trong tâm trí em.

 

Bài văn 2: Tả về bạn em

 

Bạn em tên là Phạm Minh Đức, bạn học cùng lớp với em. Dáng bạn cân đối, da bạn ngăm đen. Tính tình bạn vui vẻ, bạn hay giảng cho em những bài Toán khó. Đức còn luôn luôn chơi thân với em, em rất quý mến Đức.

 

Bài văn 3: Kể về bà ngoại

 

Bà ngoại của em năm nay bảy mươi tám tuổi. Bà là cán bộ đã nghỉ hưu. Bà luôn yêu thương em, bà hay hát ru em ngủ, hay cho em đi bắt chim. Em luôn kính yêu bà.

 

Bài văn 4: Kể về cô giáo cũ

 

Cô giáo lớp 1 của em là cô Hoàng Anh, cô luôn yêu thương và quý mến học sinh. Em nhớ nhất là giọng nói ấm áp của cô. Em luôn kính trọng và biết ơn cô Hoàng Anh vì cô là người thầy đầu đã dạy cho em những nét chữ đầu tiên.

 

Bài văn 5: Nói về em và trường em 

 

Em tên là Đỗ Kim Ngân, em học lớp 2C, trường Tiểu học La Thành. Trường em nằm sâu trong ngõ Thổ Quan trên phố Khâm Thiên. Lớp em có ba mươi ba bạn. Các bạn trong lớp rất đoàn kết và thương yêu nhau. Em rất yêu trường của em vì đến trường em được chơi với các bạn và được học nhiều điều bổ ích.

 

Bài văn 6: Kể về người thân

 

Bà ngoại em năm nay sáu mươi tuổi rồi,nhưng ông trông bà vẫn còn khỏe lắm. Trước đây, bà ngoại em làm nghề cô giáo, nay đã nghỉ hưu. Bà ngoại rất yêu quí em vì khi đi đâu xa về bà thường cho em quà. Còn em rất yêu quý bà vì khi em còn nhỏ bà đã chăm sóc em.

 

Bài văn 7: Tả về gia đình em.

 

Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một bác sĩ tốt bụng, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh – 4 tuổi và em Bách – 6 tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

 

Bài văn 8: Tả về anh, chị hay em của em.

 

Em Ánh gọi em là anh họ. Năm nay, em Ánh 4 tuổi, em đang học mẫu giáo lớp A1 trường Appolo. Em có dáng người cân đối, khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Làn da trắng mịn, mái tóc tơ mềm mại, hơi xoăn làm cho khuôn mặt em thật hiền. Đôi mắt em trong veo, ánh lên sự tinh nghịch. Em rất hiếu động nhưng rất nữ tính. Em đi học rất ngoan ngoãn. Em quý anh và thích chơi với anh. Em rất yêu quý em Ánh. Em sẽ học giỏi và ngoan để làm gương cho em Ánh noi theo.

 

Bài văn 9: Tả về con vật nuôi trong nhà.

 

Năm nay, Giôn 11 tuổi. Giôn có bộ lông trắng dài mượt và điểm những cụm lông màu vàng sậm. Giôn có vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Giôn đi hai chân rất khéo và săn lùng chuột thật giỏi. Em đi học về, Giôn mừng rỡ nhảy bằng hai chân sau ra đón em và dùng hai chân trước bắt tay em. Đôi tai Giôn xinh như hai lá mít, mềm mại rủ xuống, những khi có tiếng động lạ thì lập tức vểnh lên nghe ngóng và đôi mắt nhìn khắp xung quanh. Đêm đêm, tiếng sủa đanh và vang của Giôn làm cho những tên trộm khiếp sợ. Em rất yêu quý Giôn, em thường cho Giôn ăn và tắm cho Giôn.

 

Bài văn 10: Tả về mùa hè.

 

Có bốn mùa trong năm, bắt đầu là mùa xuân, rồi đến mùa hè, tiếp theo là mùa thu và cuối cùng là mùa đông. Mùa hè bắt đầu từ tháng giữa tháng tư, những tia nắng vàng sánh như mật ong xuất hiện, không gian náo nhiệt bởi tiếng ve ngân lên rộ ràng, báo hiệu mùa hè đã đến. Mặt trời đỏ rực, nắng trưa hè thật gay gắt. Thỉnh thoảng những làn gió mát xuất hiện và xua đi không khí nóng nực, oi bức của mùa hè. Em thường được bố mẹ đưa về thăm quê vào mỗi dịp nghỉ hè. Em rất thích ngồi đọc sách dưới những gốc cây có tán lá sum suê, xòe rộng, tỏa bóng mát.

 

Nguồn: Sưu tầm internet