Cách làm bánh bột lọc ngon và đơn giản

Bánh bột lọc là loại bánh của Huế, bánh Bột Lọc được làm từ tinh bột của sắn thường được lọc từ bột sắn tươi vừa xay xong được nhồi kỹ với bột đã luộc qua, chỉ chín phần bên ngoài. Bánh muốn ngon, bột phải được nhồi nhuyễn dẻo dai. Nhân bánh làm bằng nhiều loại khác nhau như thịt lợn, thịt gà, tôm, đậu xanh… nhưng ngon và phù hợp hơn cả vẫn là tôm tươi cùng thịt lợn thái nhỏ, ướp gia vị, xào chín tới.

 

 

 

 

Nguyên liệu:

 

- Bột năng: 1 gói

 

- Tôm bóc nõn: 200 g

 

- Thịt nạc: 100 g

 

- Hành lá, đường, nước mắm, muối tiêu, hành khô

 

 

Cách làm:

 

 

Bước 1: Thịt nạc thái nhỏ xào thơm với hành khô cũng một chút dầu ăn.

 

Bước 2: Cho tôm bóc nõn vào xào. Nêm ½ thìa mắm ngon xào đến khi tôm thịt chín, sau đó thêm một chút hành hoa vào rồi cho ra bát.

 

Bước 3: Bột năng đổ ra khay rồi thêm một chút xíu muối trộn đều.

 

Bước 4: Đun một ít nước sôi khoảng 100 độ C rồi đổ vào bột và nhào đến khi bột thành một khối mịn. Khi nhào bột cần tra bột từ từ để bột không bị nhão, nhào bột khi bột vẫn còn nóng nhé. Tùy theo lượng bột để tra bột cho phù hợp.

 

Bước 5: Chia bột thành từng phần nhỏ, nặn bột thành khối tròn sau đó ấn dẹt xuống.

 

Bước 6: Cho nhân tôm thịt vào miếng bột.

 

Bước 7: Gấp mép bột lại giống như hình bán nguyệt.

 

Bước 8: Làm lần lượt cho hết phần bột và nhân.

 

Bước 9: Đun một nồi nước sôi lần lượt thả từng chiếc bánh vào.

 

Bước 10: Khi bánh chín bánh sẽ tự nổi lên trên bề mặt nước. Dùng muôi thủng bớt bánh và cho nhanh vào bát nước lọc để bánh không bị dính.

 

Bước 11: Xếp bánh bột lọc ra đĩa. Cùng lúc đó cho ít hành hoa thái nhỏ vào bát trộn cùng ít dầu ăn cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho chín rồi dải lên trên bề mặt bánh.


 

Trên đây là cách làm bánh bột lọc chiên ngon lạ dễ làm rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Với món ăn vặt thú vị này chắc chắn sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với các thành viên trong gia đình đặc biệt là các bé yêu nhà bạn đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé.